Xu hướng nhà thông minh 2021

Việc sở hữu một căn nhà mới đã là thú vị, nhưng hãy tưởng tượng đến một viễn cảnh phấn khích hơn nữa, khi bước chân vào căn nhà, bạn ra lệnh đến trợ lý ảo của chiếc loa trung tâm: “Ok google, bật bản nhạc cổ điển” – bất chợt Tchaikovsky vang lên từ mỗi căn phòng mà bạn bước vào. Có thể bạn tò mò làm thế nào để phát âm Tchaikovsky? Một lần nữa, thiết bị trung tâm luôn lắng nghe yêu cầu của bạn. Nói về cảm nhận thú vị đầu tiên – Chào mừng bạn đến với Ngôi nhà thông minh.

Đó không phải là tin tức quá nóng hổi về mặt công nghệ, nhưng với những người dành thời gian nhiều ở nhà – khi mà WFH trở nên quen thuộc trong bối cảnh hiện nay – những tính năng thông minh sẽ trở nên quan trọng đối với người mua nhà. Đồng bộ hóa thời gian công việc và thời gian cá nhân với các tính năng của nhà thông minh sẽ khiến cuộc sống dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Theo Realtor.com, trong năm 2020, 4/10 người Mỹ đã xem xét đến việc đầu tư thiết bị thông minh cho ngôi nhà của họ và hơn 60% muốn bổ sung thêm những tính năng thông minh khác trên hệ thống có sẳn. Nhu cầu cho công nghệ nhà thông minh được dự đoán sẽ tăng trưởng gấp đôi từ 2019 đến 2023, theo như eMarketer, vì vậy, có vẻ như năm 2021 sẽ đẩy nhu cầu tăng thêm nữa.

Nhà thông minh khiến người mua nhà vui vẻ hơn và cũng khiến cho người môi giới như vậy

Nhiều công nghệ hữu ích sẽ khiến cho người mua nhà vui vẻ hơn và chốt cọc nhanh hơn. Một khảo sát được thực hiện bởi Coldwell Banker & T3 Sixty tiết lộ rằng 82% môi giới và đại lý bảo rằng công nghệ nhà thông minh đơn giản hóa việc mua bán nhà. Điều quan trọng là các môi giới bất động sản phải am hiểu giá trị mà ngôi nhà thông minh đem lại và làm nổi bật tính năng ấy trong ngôi nhà.

Sở hữu một căn nhà thông minh có thể tăng giá trị của một danh sách “không quá tuyệt” hơn là chi tiền cho cảnh quan, là ví dụ, vì sự hấp dẫn dành cho công nghệ lấn át sự hấp dẫn khác. Tất cả những điểm công nghệ sẽ tạo ra một cuộc nói chuyện sôi động hơn giữa môi giới và người mua. Mọi người đều yêu thích “pizazz”, phải không? Nhà thông minh cũng “wow” như vậy.

Khi người tiêu dùng hiểu hết các tính năng và lợi ích của nhà thông minh, đặc biệt, nó giúp cho họ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Hiệu quả về năng lượng, là một ví dụ, được đánh giá là tính năng tiên quyết của nhà thông minh trong các tính năng được liệt kê, theo như khảo sát năm 2020 của Realtor.com.

Những lợi ích khác của công nghệ nhà thông minh:

  • Nâng cao tính an ninh với camera trong và ngoài tích hợp tính năng thông minh
  • Giảm chi phí lắp đặt với những thiết bị dễ dàng cài đặt
  • Tăng tính hiệu quả với những thiết bị điều khiển từ xa
  • Sức khỏe tốt hơn thiết bị lọc không khí thông minh, thiết bị lọc nước thông minh, và hơn nữa
  • Làm tăng sự thoải mái tại nhà, với các thiết bị tự động thích ứng như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm
  • Cải thiện năng suất của toàn bộ hệ thống wifi của ngôi nhà cũng như các thiết bị công nghệ kết nối khác

Nhà thông minh sẽ định hình vào năm 2021

65% người mua nhà được khảo sát cho biết họ sẵn sàng chi nhiều hơn cho các gói công nghệ nhà thông minh.

Nhà tư vấn bất dộng sản John Burns phát hiện sự kinh ngạc “65% khách hàng bảo rằng họ sẳn lòng chi trả nhiều hơn cho những gói công nghệ nhà thông minh”, nổi bật là “camera an ninh trong và ngoài, hệ thống kết nối internet, chuông cửa có tính năng thông báo an ninh, hệ thống lọc không khí thông minh và các thiết bị high tech khác.

Lưu ý: Một sự nhắc nhở cho những thiết bị này để hoạt động cùng nhau là có một điện thoại thông minh hoặc một thiết bị có sẳn ứng dụng để điều khiển chúng. Một iPad hoặc một máy tính bảng, sẽ làm tốt điều này, nhưng hãy tưởng tượng nó như một thay thế remote điều khiển TV không nút bấm (vâng chúng tồn tại). Không có remote, bạn không thế làm được nhiều thứ với TV của bạn.

Dễ dàng cài đặt loa thông minh

Đây được cho là một phần quan trọng nhất và dễ dàng nhất trong việc tạo ra một ngôi nhà thông minh bởi vì đó là nơi mọi thứ có thể được kiểm soát bằng cách nói đơn giản. Bạn có thể đã nghe nói về Alexa của Amazon, Google Home (còn gọi là Google Assistant) và HomePod của Apple, nhưng còn có những nhà sản xuất khác cạnh tranh trong ngành công nghiệp loa thông minh trị giá 4 tỷ đô la này (thống kê CES từ năm 2020). Việc thiết lập đòi hỏi điện thoại thông minh, kết nối WiFi và ổ cắm để cung cấp năng lượng cho loa – đủ đơn giản.

Vẻ đẹp của sự đồng bộ hóa các loa này và các thiết bị thông minh khác là tất cả chúng đều biết chúng nằm ở đâu dựa trên tên phòng bạn đặt
cho chúng. Trong khi ngồi trong văn phòng của bạn, bạn nhận ra bạn còn để đèn sáng trong phòng khách và bạn nói: “Ok Google, tắt đèn trong phòng khách.” Đột nhiên, bạn đã cắt giảm chi phí điện mà không cần phải rời khỏi chỗ ngồi hiện tại.

Các lệnh thoại khác bao gồm hỏi về các sự kiện trên lịch của bạn trong ngày, tìm thông tin tỷ số của trận bóng chày mới nhất hoặc đặt lời nhắc đổ rác trong giờ nghỉ của bạn từ các cuộc họp.

Bộ cảm biến nhiệt thông minh cắt giảm chi phí hóa đơn hàng tháng

Bộ cảm biến nhiệt thông minh là một tùy chọn phổ biến và dễ cài đặt. Sau khi thay thế bộ điều khiển nhiệt trường học cũ của bạn, kết nối qua WiFi và kiểm soát nhiệt độ từ điện thoại của bạn. Những thiết bị này cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ theo thói quen và hành vi của bạn để giúp bạn tiết kiệm tiền cho việc sưởi ấm và làm mát.

Trên thực tế, bộ điều nhiệt Nest tuyên bố tiết kiệm 10% cho hóa đơn sưởi ấm và 15% trên điều hòa không khí, và ecobee vượt qua điều đó với mức tiết kiệm tiềm năng lên tới 23% hàng năm, theo smartneighbor.com. Quên điều chỉnh cài đặt của bạn khi đi vắng là một trong những lãng phí tiền lớn nhất. Khi 48% chi phí tiện ích của bạn có liên quan đến thiết bị nhỏ này, khoản tiết kiệm thực sự tăng lên. Dù dễ dàng thiết lập một bộ cảm biến nhiệt thông minh, hầu hết người mua nhà sẽ rất vui khi có sẳn thiết bị này trước khi chuyển đến.

Một lần nữa, làm nổi bật những khoản tiết kiệm này  là một điểm chốt sale vô cùng to lớn cho những người mua nhà, những người có thể đã dành một khoản lớn trong ngân sách của họ trong việc mua nhà.

Thiết bị thông minh giúp cuộc sống dễ dàng hơn

Tủ lạnh của bạn bây giờ có thể nhắc nhở bạn mua thêm sữa. Với tủ lạnh hỗ trợ thông minh, hãy theo dõi những gì có trong tủ lạnh của bạn và lấy ý tưởng công thức nấu ăn dựa trên hàng tồn kho của bạn. Nó chắc chắn có ích khi bạn đang ở cửa hàng và không thể nhớ liệu bạn có cần trứng hay không.

Máy giặt và máy sấy thông minh cung cấp các tính năng như thông báo tình trạng chu kỳ trên thiết bị của bạn để bạn có thể giữ đúng lịch trình khi giặt cao. Tương tự như vậy, những máy giặt và máy sấy này có thể được kích hoạt từ xa để bạn có thể bắt đầu tải sẽ kết thúc khi cuộc họp của bạn kết thúc (cần tải trước).

Các thiết bị thông minh không chỉ có các tính năng tuyệt vời để giúp bạn tiết kiệm thời gian mua sắm và công việc, mà nhiều thiết bị còn đi kèm với chẩn đoán từ xa, vì vậy bất kỳ vấn đề nào cũng có thể được sửa chữa dễ dàng hơn. Một số vấn đề thậm chí có thể được khắc phục mà không cần chờ đợi một chuyến thăm từ một người sửa chữa.

Bảo mật hỗ trợ thông minh giúp tăng cường an toàn

Đinh, dong. Ai đó? Nhận diện bằng cách mở ứng dụng trên điện thoại của bạn để xem trực tuyến  ở cửa trước của bạn, ngay cả khi bạn thực sự đang ở Hồng Kông. Bạn thậm chí có thể nói chuyện với người đó giống như bạn có thể với một điện đàm vậy. Các thiết bị này thêm một lớp bảo mật bổ sung có thể làm cho người mua nhà cảm thấy thoải mái hơn trong một khu vực không quen thuộc.

Theo nghiên cứu từ Realtor.com, camera chuông cửa có khả năng làm lu mờ các camera an ninh truyền thống và điều khiển từ xa vì dễ trả góp và khả năng cung cấp thông tin liên lạc hai chiều.

Tất cả những xu hướng này hướng tới một tương lai của những ngôi nhà tiết kiệm năng lượng và hỗ trợ thông minh được mong muốn hơn. Như tour du lịch ảo và các ưu đãi trở nên phổ biến hơn, các đại lý bất động sản và người bán nhà nên xem xét các tính năng nhà thông minh giúp việc mua bán nhanh hơn.

Trích nguồn từ PropLogix