12 nhân tố thiết kế quan trọng cho một căn bếp nhiệt đới

Nhà bếp nhiệt đới sáng sủa, mát mẻ và dễ chịu — hãy nghĩ đến những cây cọ hơn là vỏ sò. Đó là những không gian thoải mái để ở và được đặc trưng bởi những vật liệu hữu cơ, tự nhiên, ấm áp như gỗ và mây. Diện mạo nhiệt đới bao hàm cả phong cách Bali giản dị và phong cách Caribe cổ điển. Làm thế nào để bạn biến nhà bếp của mình có cảm giác nhiệt đới hơn? Hãy cùng xem 12 mẹo này và mọi lo lắng không biết nấu món gì cho bữa tối sẽ tan biến theo làn gió nhiệt đới ấm áp.

Shiplap là gì và làm thế nào để sử dụng nó bên trong căn nhà??

Công ty TNHH Thiết Kế Adam

Điều gì làm nên một căn bếp nhiệt đới?

Nhà bếp ở St. Barts này mang phong cách nhiệt đới tinh túy và có tất cả các thành phần quan trọng để khiến bạn cảm thấy thư giãn ngay lập tức và như đang đi nghỉ. Các tính năng cốt lõi bao gồm tấm ốp lưỡi và rãnh màu trắng, mặt bàn màu trắng và đồ nội thất màu trắng, trong khi khung cửa sổ bằng gỗ, quạt trần và bát đựng trái khóm hoàn thiện vẻ ngoài.

Dưới đây là 12 yếu tố giúp giấc mơ bếp nhiệt đới trở thành hiện thực.

Tập đoàn Robert

1. Kiến trúc

Kiến trúc của ngôi nhà liên quan nhiều đến căn bếp của bạn. Để có cảm giác nhiệt đới, hãy nghĩ đến nhiều không khí và ánh sáng, và các vật liệu tự nhiên mang bên ngoài vào.

Kiến trúc Jeffrey Berkus

2. Trần nhà

Ở những vùng khí hậu ấm hơn, trần nhà nhô cao giúp lưu thông không khí và làm mát nhiệt độ. Trần nhà này đã được sơn màu trắng để có cái nhìn nhẹ nhàng, hiện đại hơn.

Tập đoàn thi công GM

3. Sử dụng gỗ

Gỗ được sử dụng phổ biến trong các căn bếp nhiệt đới do tính chất mộc mạc, chân chất của nó. Tủ gỗ trong nhà bếp ở Hawaii này thật ấm áp và hấp dẫn.

4. Bảng màu trắng

Màu trắng được coi là màu linh hoạt và phù hợp với hầu hết các phong cách nhà bếp, kể cả nhiệt đới. Nhà bếp ở Melbourne này bao trùm màu trắng, nổi bật với trần nhà màu trắng, tủ, ghế dài và vách ngăn. Đèn thả thủy tinh là lý tưởng nhất vì chúng trong suốt và không cản tầm nhìn lên trần nhà.
Lấy cảm hứng từ những căn bếp màu trắng tuyệt vời hơn
Thiết kế xây dựng DJE
Annabelle Chapman - Công ty TNHH Kiến Trúc Pty

5. Tủ bếp dạng tấm

Tủ trong nhà bếp nhiệt đới có nhiều họa tiết và cổ điển hơn là kiểu dáng đẹp và đương đại. Xem qua mặt panel và khung hoặc tấm ốp lưỡi  bằng gỗ sơn. Những tấm ốp màu trắng ở đây che đi hộp tủ đựng đồ đụng trần.

Smith và Smith

6. Cửa sổ kính

Cửa sổ Louvre đồng nghĩa với vẻ ngoài nhiệt đới, và là một giải pháp thiết thực trong điều kiện khí hậu ấm áp và ẩm ướt. Như đã thấy trong nhà bếp ở Palm Beach, Sydney này, các lá sách cửa sổ mở theo chiều ngang cho phép thông gió tối đa ngay cả khi mưa nhẹ.

Công ty sở hữu chủ Thiết kế Mi Studio

7. Quạt trần

Những chiếc quạt trần bằng gỗ hoặc tre, tương tự như loại này, gợi cảm giác nhiệt đới thực sự, vừa phong cách vừa thiết thực.

Thiết kế nhà sang trọng Archipelago Hawaii

8. Mây đan

Được dệt từ sậy tự nhiên, cọ và liễu hoặc được sản xuất từ tre, đồ trang trí bao gồm bát trái cây, giỏ đựng đồ và ghế (chẳng hạn như những chiếc ghế đẩu bằng mây này) phản ánh phong cách nhiệt đới.

Thiết kế Dara Rosenfeld

9. Đồ nội thất và phụ kiện nhiệt đới

Nếu nhà bếp được thiết kế mở, phần còn lại của đồ nội thất nên phản ánh phong cách nhiệt đới. Ở đây, ghế sofa được làm từ cọc tre và đèn trên đảo bếp được lấy cảm hứng từ bẫy đánh cá của Indonesia. Vải bọc sofa: Osborne & Little ‘Chardon’ của Nina Campbell: The Elephant Room; đèn bếp thả; Đèn Pod Tucker Robbins
Suzie Angrakian

10. Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng trong nhà bếp nhiệt đới hoạt động tốt nhất nếu chúng phản ánh các vật liệu được tìm thấy trong tự nhiên như gỗ, liễu gai, mía hoặc nút chai.

Annabelle Chapman - Công ty TNHH Kiến Trúc Pty

11. Bếp ngoài trời

Nếu nhà bếp của bạn mở ra một khu vườn hoặc boong, hãy xem xét mở rộng nó ra bên ngoài. Nhà bếp ngoài trời ngày càng trở nên phổ biến và tạo nên sự rung cảm cho kỳ nghỉ. Nhà bếp ở Palm Beach, Sydney này có tiện nghi tiệc nướng kết hợp để nấu các bữa tiệc nhiệt đới của bạn.
Thi công Bill Fry - Công ty thi công Wm. H. Fry

12. Cây và hoa nhiệt đới

Thêm cây nhiệt đới là một cách nhanh chóng, dễ dàng và không tốn kém để tăng sự rung cảm nhiệt đới. Ở đây là chậu lan hồ điệp Phalaenopsis.

Trích nguồn houzz